Máy giặt là thiết bị có tần suất sử dụng rất thường xuyên, sử dụng quanh năm, hầu như ngày nào cũng phải sử dụng để giặt quần áo. Đặc biệt, máy giặt thường xuyên làm việc trong môi trường ẩm ướt bởi vị trí để máy thường gần nhà vệ sinh, đồng thời bản thân máy giặt cũng rò rỉ nước trong quá trình hoạt động nên độ ẩm trong khoang máy giặt rất cao có thể gây hỏng hóc các linh phụ kiện trong máy giặt. Với những trục trặc cơ bản, chúng ta có thể tự kiểm tra và sửa máy giặt khi nắm được cách thức chung. Điện lạnh Thăng Long – trung tâm sửa máy giặt tại Hà nội sẽ hướng dẫn cụ thể cho người sử dụng.

Thợ sửa máy giặt tại nhà nào là tốt nhất tại Hà Nội?

Trong chuyên mục máy giặt, người sử dụng sẽ tìm thấy rất nhiều thông tin hữu ích để hỗ trợ cho việc kiểm tra tìm ra lỗi, cách nhận biết sớm các vấn đề của máy giặt hay có thể tự sửa máy giặt nếu biết chút kỹ thuật và được trung tâm hướng dẫn. Trung tâm điện lạnh Thăng Long luôn hỗ trợ khách hàng đang gặp sự cố với chiếc máy giặt có thể tự mình kiểm tra và sửa những vấn đề đơn giản để có thể hoạt động tiếp, nhân viên kỹ thuật sẽ đến sau 30 phút khi được khách hàng yêu cầu. Nếu bạn ở khu vực Hà nội có thể liên hệ đến các trung tâm sửa máy giặt tại Hà Nội để được khắc phục sớm nhất.

TƯ VẤN SỬA MÁY GIẶT TẠI ĐÂY >>

Sửa máy giặt tại nhà cho 98% hộ gia đình mỗi năm ở Hà Nội
Sửa máy giặt tại nhà cho 98% hộ gia đình mỗi năm ở Hà Nội

10 lỗi thường gặp ở máy giặt mà bạn có thể tự sửa máy giặt

Máy giặt cũng tương tự như các thiết bị điện máy khác sử dụng trong gia đình và đều có thể gặp trục trặc vào một thời điểm nào đó, thiết bị càng hiện đại sẽ càng khó sửa chữa hơn bởi các bộ phận của máy được cải tiến nhỏ gọn hơn và tích hợp mạch điện tử nhiều hơn. Tuy vậy, với các lỗi đơn giản vẫn thường xảy ra thì người sử dụng hoàn toàn có thể kiểm tra và tự sửa máy giặt tại nhà mà chưa cần gọi thợ. Dưới đây là một số vấn đề với chiếc máy giặt mà chúng ta có thể tự khắc phục (có thể cần đến sự tư vấn của trung tâm Điện lạnh Thăng Long):

 1. Máy giặt không vào điện nguồn

Vấn đề này chúng ta có thể gặp phải trong quá trình sử dụng bởi máy giặt làm việc trong môi trường ẩm thấp, vị trí để máy thường có chuột chui rúc, nước rửa sàn, nước mưa hắt vào…Có nhiều nguyên nhân dẫn tới vấn đề này, trong nội dung này Điện lạnh Thăng Long sẽ hướng dẫn người sử dụng kiểm tra một số lý do thông thường để có thể tự khắc phục tại nhà: 1) trước tiên phải kiểm tra ổ điện, sử dụng bút thử điện để kiểm tra ổ điện xem có điện không, 2) kiểm tra dây nguồn xem có bị đứt, bị chuột cắn hay bị chảy nhựa do move điện hay không, 3) kiểm tra cầu chì nguồn bên trong máy, cầu chì nằm ở gần vị trí nối dây nguồn bên trong máy. Ngoài ra, với các nguyên nhân phức tạp đều cần liên hệ tới các trung tâm sửa chữa để đảm bảo hơn.

 2. Máy giặt xả nước quá lâu

Máy giặt khi gặp vấn đề với bộ phận bơm xả máy giặt như hoạt động kém, bị kẹt vật thể lạ hay bị tắc tại lưới lọc bơm xả thường sẽ dẫn tới hiện tượng này. Bộ phận xả nước của máy giặt bao gồm lưới lọc và bơm xả, nước giặt khi được xả ra ngoài sẽ đi qua một lưới lọc thô trước khi vào bơm xả để thải ra ngoài, do vậy sau một thời gian sử dụng sẽ có nhiều rác bám vào lưới lọc hay quấn vào cánh quạt của bơm xả dẫn tới nước xả chậm hơn. Đây thường là nguyên nhân chính, người sử dụng cần kiểm tra khi gặp tình trạng này.

 3. Máy giặt không xả nước

Vấn đề này cũng tương tự như trường hợp trên, máy giặt không xả nước sẽ do bơm xả không hoạt động hoặc lưới lọc bị tắc hoàn toàn. Hãy kiểm tra vấn đề này.

 4. Bột giặt chưa tan hết, vẫn dính trên quần áo

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng bột giặt chưa tan hết sau khi giặt quần áo trong máy giặt, vấn đề này thường thỉnh thoảng mới gặp bởi khi gặp nhiều sẽ phải sửa máy giặt ngay. Trước khi chúng ta liên hệ tới các trung tâm sửa chữa, hãy tự mình kiểm tra để xử lý với một vài lý do sau có thể dẫn tới việc này như: 1) thiếu nước trong quá trình giặt, có thể do đồ giặt quá nhiều, nước vào chậm, hãy giảm bớt lượng đồ giặt và kiểm tra nguồn nước xem có đủ áp không; 2) tốc độ quay của lồng máy giặt không đủ do motor máy giặt yếu hoặc do dây curoa bị trượt, có thể tháo tấm lưng máy để kiểm tra; 3) nhiệt độ nước chưa phù hợp, thông thường ở mức nhiệt độ 30-40oC bột giặt hòa tan tốt nhất; 4) sử dụng loại bột giặt không phù hợp với máy giặt, nên sử dụng nước giặt quần áo.

 5. Quần áo bị rách sau khi giặt

Thực ra đây không phải vấn đề trục trặc của máy giặt, khi chúng ta gặp tình trạng này hãy kiểm tra bên trong lồng giặt có vật gì kẹt trên các lỗ của lồng giặt không, thông thường rách quần áo là do những vật nhọn còn xót lại trong túi quần áo gây ra.

 6. Thời gian giặt lâu hơn bình thường

Khi máy giặt vẫn hoạt động mà thời gian giặt lâu hơn mọi khi, chúng ta có thể kiểm tra với một số nguyên nhân sau: 1) chế độ giặt bị thay đổi; 2) nước cấp vào máy giặt chậm hơn mức cần thiết, kiểm tra đường ống nước vào, nếu độ cao bình đựng nước không đủ thì hãy sử dụng thêm bơm tăng áp để tăng áp lực nước vào trong máy giặt.

 7. Máy giặt kêu két két

Trong trường hợp bạn nghe thấy có tiếng động lạ khi sử dụng máy giặt, hãy để ý xem tiếng động phát ra từ đâu, tiếng động lạch cạch có thể do đồ giặt tạo ra như cúc áo, khuy quần bò, khóa quần bò. Nếu thấy tiếng động khác thường có thể xuất phát ở bộ phận chuyển động của máy giặt, hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa sớm.

 8. Máy giặt bị rò điện

Kiểm tra xem dây tiếp mát đã tiếp đất chưa. Thông thường thiết bị cơ khí nào cũng cần có dây tiếp mát, nhất là những thiết bị lớn có nhiều động cơ điện, trên khung máy dù không bị rò điện trực tiếp nhưng sẽ có dòng điện cảm ứng tích tụ trên thân vỏ, khi không có dây tiếp mát sẽ gây ra hiện tượng giật khi sờ tay vào vỏ máy. Nếu đã có dây tiếp mát mà bị giật khi chạm vỏ máy, hãy liên hệ ngay với trung tâm sửa chữa để khắc phục kịp thời. Người sử dụng am hiểu về kỹ thuật có thể tháo nắp trên và sau lưng để kiểm tra bằng các thiết bị đo điện và bút thử điện.

 9. Máy giặt rung lắc mạnh

Máy bị rung mạnh thường chỉ xuất hiện trong quá trình vắt khô quần áo, nếu thỉnh thoảng bạn gặp tình trạng rung lắc quá mạnh, hãy tắt máy, chờ một lúc để mở cửa và dàn lại quần áo, sau đó chuyển sang chế độ spin để vắt lại quần áo trong 5 phút. Nguyên nhân do quần áo bị rối nên không tản đều khi vắt. Ngoài ra thì hầu như không còn vấn đề gì khác.

 10. Quần áo giặt bị hôi

Có vài nguyên nhân cho trường hợp này 1) thiếu xà phòng 2) lồng giặt bám rất nhiều bẩn sau thời gian dài sử dụng 3) quá trình giặt bị thiếu nước.

Những lưu ý để sử dụng máy giặt đúng cách

Máy giặt rất cần thiết trong mỗi gia đình, ngày nay hầu như gia đình nào cũng đều sử dụng máy giặt để giảm bớt thời gian làm việc nhà, giải phóng người phụ nữ khỏi việc giặt giũ quần áo nóng nhọc. Để giúp cho máy giặt hoạt động ổn định lâu dài, Điện lạnh Thăng Long – trung tâm sửa máy giặt tại Hà Nội đưa ra một số lưu ý, chúng ta cần chú ý tới cách sử dụng phù hợp cho máy giặt được liệt kê dưới đây:

 1. Giặt khối lượng quần áo không quá mức cho phép.
 2. Sử dụng bột giặt phù hợp với máy giặt.
 3. Sử dụng nguồn nước đảm bảo sạch để hạn chế lắng cặn hay các kết tủa có thể xảy ra.
 4. Sử dụng bơm tăng áp cho hệ thống nước trong gia đình.
 5. Sử dụng ở chế độ giặt dưới 40 độ C, cold.
 6. Vị trí để máy giặt phải cân bằng, chắc chắn, sử dụng đúng miếng kê chân của máy giặt.
 7. Không để nhiều đồ nặng, đồ có nước trên nóc máy giặt.
 8. Để máy chỗ thoáng, tránh quá ẩm thấp.
 9. Nên chú ý đến các hiện tượng lạ xuất hiện trong quá trình sử dụng, khi có vấn đề đáng nghi ngại, hãy liên hệ trung tâm sửa máy giặt sớm nhất có thể.
 10. Hãy thực hiện việc kiểm tra, bảo dưỡng, làm sạch lồng giặt, thay dây curoa theo định kỳ.
 11. Sử dụng nguồn điện ổn định, nên dùng đường dây riêng cho máy giặt, tránh dùng chung nhiều thiết bị khác như nồi cơm điện, ấm siêu tốc trên cùng ổ cắm với máy giặt.

Trên đây là những lưu ý với mọi gia đình khi sử dụng máy giặt, nhằm hạn chế việc sửa máy giặt bởi những hư hại nhỏ không được để ý đến trong quá trình sử dụng. Việc kiểm tra thường xuyên và tuân theo những lưu ý trên sẽ hạn chế rất nhiều hỏng hóc.

ĐĂNG KÝ SỬA MÁY GIẶT TẠI ĐÂY >>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *