Bình nóng lạnh không vào điện là tình trạng mà 90% các gia đình sử dụng bình nóng lạnh thường gặp phải. Lỗi này cũng là lỗi mà các kỹ thuật viên của Điện lạnh Thăng Long tiếp nhận xử lý rất nhiều trường hợp, nhất là vào đầu mua đông, khi thời tiết mới chuyển mùa. Vậy nguyên nhân nào khiến bình nóng lạnh không lên nguồn và cách xử lý tình trạng không vào điện ở bình nóng lạnh ra làm sao?

Hôm nay, Trung tâm Điện tử Điện lạnh Thăng Long sẽ cùng bạn kể tên một số nguyên nhân và cách sửa bình nóng lạnh không vào điện nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm.

Dấu hiệu nào để nhận biết bình nóng lạnh không vào điện?

Bằng mắt thường, bạn hoàn toàn có thể nhận biết được tình trạng này. Bình nóng lạnh không vào điện là trường hợp sau khi đã bật Aptomat nguồn mà đèn báo không sáng, mỗi khi chúng ta bật bình nóng lạnh sẽ thấy có đèn báo sáng ở bảng điều khiển. Đèn báo không sáng và bình nóng lạnh không nóng sau khi đã bật 10-15 phút, nhiều khi chúng ta không để ý đèn báo nên không nhận ra sớm vấn đề này. Nói chung chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng sau khi bật aptomat nguồn mà không có hiện tượng gì với bình nóng lạnh thì đó là không vào điện.

BẠN MUỐN TƯ VẤN!

SỬA LỖI BÌNH NÓNG LẠNH KHÔNG VÀO ĐIỆN?
Bình nóng lạnh không vào điện, nguyên nhân và cách xử lý
Bình nóng lạnh không vào điện, nguyên nhân và cách xử lý

3 nguyên nhân bình nóng lạnh không vào điện mà ai cũng biết

 • Nguyên nhân 1: Do ổ cắm bị lỏng, dây điện bị đứt hoặc không có nguồn điện cấp đến ổ cắm.
 • Nguyên nhân 2: Do hỏng thiết bị chống giật (ELCB) của bình nóng lạnh.
 • Nguyên nhân 3: Do mayso hỏng, dòng điện quá lớn làm cho chập cháy thiết bị, đường dây dẫn đến không có nguồn điện cấp vào bình.

Sửa bình nóng lạnh ở đâu là tốt nhất?

Nếu bạn nghĩ sửa bình nóng lạnh là đơn giản thì đây là sai lầm lớn nhất của bạn. Bởi bình nóng lạnh khi hoạt động, sẽ tiêu thụ một lượng điện năng khá lớn, bên trong bình chứa một lượng chất nỏng sôi ở hơn 100 độ C, và sợi đốt bình có thể bị thủng và rò điện bất cứ lúc nào. Rất nguy hiểm, vậy sửa bình nóng lạnh ở đâu là uy tín?

Tại Hà Nội có không ít đơn vị dịch vụ sửa bình nóng lạnh nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín và chuyên nghiệp. Điện lạnh Thăng Long với hơn 20 năm cung cấp dịch vụ sửa chữa bình nóng lạnh tại Hà Nội. Cho đến nay, khi nói đến sửa bình nóng lạnh thì chắc chắn mọi người sẽ nhắc ngay đến Trung tâm Điện lạnh Thăng Long. Chúng tôi sở hữu:

 • Đội ngũ nhân viên lành nghề, ít nhất 5 năm kinh nghiệm sửa bình nóng lạnh.
 • Trang thiết bị tiên tiến nhất, giúp sửa dứt điểm và phát hiện tình trạng bình nóng lạnh bị rò tia lửa điện.
 • Mức giá dịch vụ luôn thấp nhất tại khu vực. Đơn vị nào rẻ hơn chúng tôi rẻ hơn.
 • Linh kiện chính hãng cùng mức chi phí thay linh kiện bình nóng lạnh luôn tốt nhất.

 

5 bước kiểm tra và tự sửa lỗi không vào điện ở bình nóng lạnh nhanh chóng

 • Bước 1: Sử dụng bút thử điện để kiểm tra điện nguồn ở ổ cắm, một trong hai chân cắm có điện báo sáng ở bút thử điện là được, có thể sử dụng thiết bị khác để kiểm tra ổ cắm nhằm tránh trường hợp đường mát bị đứt. Khi đảm bảo ổ điện bình thường chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra các phần tiếp theo.
 • Bước 2: Kiểm tra Aptomat nguồn, thông thường chúng ta không dùng ổ cắm cho dây nguồn vào bình nóng lạnh mà sử dụng luôn aptomat, nhưng nhiều gia đình vẫn sử dụng ổ cắm riêng do vậy phải kiểm tra đầy đủ.
 • Bước 3: Kiểm tra đầu dây nguồn bên trong bảng điều khiển với chân số 6 và 7, nếu một trong hai đầu dây đó vẫn báo sáng trên bút thử điện thì có thể yên tâm là phần dây nguồn không vấn đề gì.
 • Bước 4: Sau khi kiểm tra dây nguồn không vấn đề gì mà chúng ta bật công tắc số 5 ở trong bảng điều khiển đèn báo ở công tắc vẫn không sáng thì có thể rơ le nhiệt đã ngắt.
 • Bước 5: Kiểm tra cục chống giật, đây là bộ phận chống giật cho người sử dụng khi bình nóng lạnh bị rò điện.

Khuyến cáo: Trên đây là các bước kiểm tra cơ bản khi gặp tình trạng bình nóng lạnh không lên điện, không vào điện. Tuy nhiên, do bình nóng lạnh có công suất sử dụng lớn nên có thể rất dễ bị chập cháy trong quá trình sử dụng hoặc do bạn đấu nối không tốt. Để tránh gặp phải những tình huống dở khóc, dở cười. Chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý tháo và sửa chữa bình nóng lạnh khi không có chuyên môn. Hãy liên hệ với các Trung tâm sửa bình nóng lạnh gần nhất để được hỗ trợ.

Sửa bình nóng lạnh không vào điện ở đâu là tốt nhất?

Các Trung tâm sửa bình nóng lạnh hiện nay có rất nhiều, tuy nhiên để gọi được cơ sở uy tín lại là điều mà nhiều khách hàng quan tâm. Với tình trạng bình nóng lạnh không vào điện thì đội ngũ kỹ thuật viên hơn 10 năm kinh nghiệm của Điện lạnh Thăng Long sẽ giúp bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ xử lý dứt điểm lỗi trên với giá tốt nhất.

BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH!

SỬA BÌNH NÓNG LẠNH KHÔNG VÀO ĐIỆN?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *