Tình trạng bình nóng lạnh không nóng gặp phải ở 85% các sự cố về bình nóng lạnh mà Điện lạnh Thăng Long đã tiếp nhận trong thời gian vừa qua. Bình nóng lạnh nhà bạn không đun nóng có thể do nhiều nguyên nhân. Vậy đâu là thủ phạm thực sự khiến bình nóng lạnh không ra nước nóng? Và cách sửa lỗi bình nóng lạnh không nóng ra làm sao?

Hôm nay, Dientudienlanhthanglong.com sẽ chia sẻ đến bạn 4 nguyên nhân khiến bình nóng lạnh nhanh hết nước nóng hay nói cách khác là bình nóng lạnh không nóng và cách khắc phục tình trạng không nóng ở bình nóng lạnh một cách dứt điểm.

5 nguyên nhân bình nóng lạnh không nóng mà bạn nên biết

Nhà bạn sử dụng bình nóng lạnh và đã từng gặp trường hợp bình nóng lạnh không nóng vào một thời điểm nào đó. Sau khi gọi Trung tâm sửa bình nóng lạnh đến để sửa nhưng chúng ta lại không thể biết rõ nguyên nhân là gì, và bên dưới đây là một trong những nguyên nhân khiến bình nóng lạnh không thể nóng, cùng theo dõi bạn nhé!

BẠN MUỐN TƯ VẤN!

CÁCH SỬA BÌNH NÓNG LẠNH KHÔNG NÓNG?
4 nguyên nhân bình nóng lạnh không nóng và cách xử lý
4 nguyên nhân bình nóng lạnh không nóng và cách xử lý
  1. Thanh sợi đốt bình nóng lạnh bị hỏng. Đây là nguyên nhân đầu tiên phải kể đến. Sau một thời gian sử dụng, sợi đốt thường bị bám nhiều đá vôi, nhất là với những gia đình dùng nước giếng khoan hoặc khu vực nguồn nước có nhiều đá vôi. Đá vôi bám dày sẽ làm cho khả năng truyền nhiệt kém, dẫn tới sợi đốt nhanh hỏng.
  2. Rắc cắm tiếp xúc kém. Rắc cắm ở hai đầu của sợi đốt bị oxy hóa nhiều, tiếp xúc điện không tốt.
  3. Bình nóng lạnh không vào điện. Đây cũng là một nguyên nhân mà Điện lạnh Thăng Long đã phân tích trong nội dung tương ứng.
  4. Sử dụng quá công suất của bình nóng lạnh. Nếu nhà bạn có 10 người tắm liên tục và chỉ sử dụng 1 chiếc bình nóng lạnh 30 lít, thì đương nhiên bình nóng lạnh sẽ bị quá tải vì không đun kịp.
  5. Áp lực nước quá mạnh. Đối với bình nóng lạnh trực tiếp, áp lực nước quá mạnh sẽ làm cho quá trình làm nóng của bình bị chậm lại.

Trên đây là những nguyên nhân chính mà chúng ta cần lưu ý khi gặp tình trạng nước không nóng mặc dù điện đã vào bình. Cách xử lý được phân tích trong phần dưới đây.

Sửa bình nóng lạnh ở đâu là tốt nhất?

Nếu bạn nghĩ sửa bình nóng lạnh là đơn giản thì đây là sai lầm lớn nhất của bạn. Bởi bình nóng lạnh khi hoạt động, sẽ tiêu thụ một lượng điện năng khá lớn, bên trong bình chứa một lượng chất nỏng sôi ở hơn 100 độ C, và sợi đốt bình có thể bị thủng và rò điện bất cứ lúc nào. Rất nguy hiểm, vậy sửa bình nóng lạnh ở đâu là uy tín?

Tại Hà Nội có không ít đơn vị dịch vụ sửa bình nóng lạnh nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín và chuyên nghiệp. Điện lạnh Thăng Long với hơn 20 năm cung cấp dịch vụ sửa chữa bình nóng lạnh tại Hà Nội. Cho đến nay, khi nói đến sửa bình nóng lạnh thì chắc chắn mọi người sẽ nhắc ngay đến Trung tâm Điện lạnh Thăng Long. Chúng tôi sở hữu:

  • Đội ngũ nhân viên lành nghề, ít nhất 5 năm kinh nghiệm sửa bình nóng lạnh.
  • Trang thiết bị tiên tiến nhất, giúp sửa dứt điểm và phát hiện tình trạng bình nóng lạnh bị rò tia lửa điện.
  • Mức giá dịch vụ luôn thấp nhất tại khu vực. Đơn vị nào rẻ hơn chúng tôi rẻ hơn.
  • Linh kiện chính hãng cùng mức chi phí thay linh kiện bình nóng lạnh luôn tốt nhất.

 

Cách sửa bình nóng lạnh không nóng với 3 nguyên nhân chính

Trong bài viết này, chúng tôi luôn đề cập đến vấn đề bình nóng lạnh không nóng và chúng ta chỉ tập chung vào những nguyên nhân chính, còn những nguyên nhân khác thì đã có bài phân tích riêng. Ví dụ, bình nóng lạnh không vào điện, bình nóng lạnh bị tắc thì đó là những trường hợp riêng. Chúng ta hãy coi rằng đã có điện vào bình khi bật Aptomat nguồn.

Bình nóng lạnh bị hỏng thanh sợi đốt

Bình nóng lạnh bị hỏng thanh sợi đốt
Bình nóng lạnh bị hỏng thanh sợi đốt

Đây thường là nguyên nhân chính, bởi khi làm việc thường xuyên ở nhiệt độ cao sẽ dẫn tới sợi đốt bị hỏng, nhất là với những gia đình đông người có thể phải bật bình nóng lạnh liên tục. Do vậy, chúng ta nên có lịch trình kiểm tra và xử lý sớm các lỗi nhỏ theo định kỳ nửa năm hoặc mỗi năm một lần. Kiểm tra bằng cách dùng đồng hồ đo trở hoặc đo thông mạch để biết sợi đốt có hỏng hay không, nếu không có trở hoặc không thông mạch thì sợi đốt đã hỏng, cần mua loại tương tự để thay thế.

Rắc cắm ở 2 đầu sợi đốt bị move, tiếp xúc kém

Rắc cắm ở 2 đầu sợi đốt bị move, tiếp xúc kém
Rắc cắm ở 2 đầu sợi đốt bị move

Trước khi kiểm tra sợi đốt là bạn có thể phát hiện được 2 đầu rắc cắm có tốt hay không. Thường do bình nóng lạnh được lắp đặt trong nhà tắm nên không thể tránh khỏi ẩm ướt, ẩm ướt làm oxi các đầu rắc cắm giữa 2 chân của sợi đốt với rắc cắm nguồn vào role bình nóng lạnh. Bạn cần kiểm tra 2 đầu rắc cắm, nếu phát hiện bị move xanh thì nên làm vệ sinh sạch sẽ 2 đầu chân sợi đốt và thay bộ dây rắc cắm mới.

Bình nóng lạnh làm việc quá tải

Làm việc quá tải luôn là nguyên nhân khiến bình không nóng
Làm việc quá tải luôn là nguyên nhân khiến bình không nóng

Việc làm này vô tình khiến bạn phải mất tiền oan vì gọi thợ sửa bình nóng lạnh đến. Hãy sử dụng bình nóng lạnh đúng với dung tích và số người sử dụng. Nếu nhà bạn quá đông người, hãy tính đến chuyện lắp thêm một chiếc bình nóng lạnh nữa để giảm tải.

Trên đây là cách xử lý các vấn đề dẫn tới bình nóng lạnh không nóng, người sử dụng chỉ cần tìm hiểu kỹ là đã có thể tự mình mua linh kiện mới về thay thế khi cần thiết.

Liên hệ trung tâm sửa chữa

Trước khi liên hệ trung tâm sửa chữa bình nóng lạnh, bạn có thể tự nghiên cứu để xử lý vấn đề này, khi cần tư vấn chi tiết hơn có thể liên hệ trực tiếp đến Trung tâm Điện tử Điện lạnh Thăng Long, chúng tôi có thể hướng dẫn các bạn tự sửa. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung. Hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại nhà của chúng tôi bằng việc liên hệ trực tiếp qua tổng đài chăm sóc khách hàng.

BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH!

SỬA BÌNH NÓNG LẠNH KHÔNG NÓNG?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *