Bình nóng lạnh không lên đèn hay còn gọi là bình nóng lạnh không sáng đèn là một trong những hư hỏng thường gặp nhất trên dòng thiết bị này. Khi bình nóng lạnh không lên đèn thì có thể binh nước nóng của bạn đang gặp phải một vấn đề hư hỏng nào đó cần được kiễm tra và khắc phục sớm.

Ở bài viết trước, chúng tôi luôn khuyên khách hàng của mình không nên tự ý sửa bình nóng lạnh tại nhà. Khi bình nóng lạnh hoạt động không ổn định hoặc có dấu hiệu hư hỏng hãy liên hệ kỹ thuật viên có tay nghề đến kiễm tra nguyên nhân và đưa ra hướng khắc phục hợp lý nhất. Tiếp tục trong mục hướng dẫn sửa chữa và sử dụng bình nóng lạnh tại nhà, hôm nay các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xác định nguyên nhân vì sao bình nóng lạnh không lên đèn và hướng giải quyết hợp lý nhất

5 nguyên nhân bình nóng lạnh không lên đèn mà bạn cần biết

Bình nóng lạnh không lên đèn hay còn gọi là tình trạng bình nóng lạnh không sáng đèn, là lỗi mà phần lớn các hộ gia đình sử dụng bình nóng lạnh thường gặp phải. Và lỗi không lên đèn ở bình nóng lạnh thường thấy ở các dòng bình nóng lạnh của Ariston, Picenza, Ferroli, Rossi,… Và thường có 5 nguyên nhân chính khiến đèn báo của bình nóng lạnh không sáng.

 • Khi bóng đèn bình nóng lạnh không sáng thì nguyên nhân có thể là bóng đèn đã bị cháy.
 • Dây nguồn đầu vào của bình nóng lạnh bị chập cháy, hoặc bị đứt do chuột cắn. – Cảnh báo
 • Đèn không sáng do cảm biến nhiệt độ của bình nóng lạnh bị hỏng, cảm biết tự động ngắt nguồn của đèn. – Cảnh báo
 • Bình nóng lạnh nhà bạn bị hỏng thiết bị chống giật và không điện không vào. – Cảnh báo
 • Bình nóng lạnh không vào điện là một trong những nguyên nhân khiến đèn bình không sáng.

Cảnh báo: Ở mức tương đối nguy hiểm nếu bạn cố sử dụng!

BẠN MUỐN TƯ VẤN!

SỬA LỖI BÌNH NÓNG LẠNH KHÔNG LÊN ĐÈN?
Cảnh báo!!! Bình nóng lạnh không lên đèn, gọi ngay thợ sửa
Cảnh báo!!! Bình nóng lạnh không lên đèn, gọi ngay thợ sửa

Sửa bình nóng lạnh ở đâu là tốt nhất?

Nếu bạn nghĩ sửa bình nóng lạnh là đơn giản thì đây là sai lầm lớn nhất của bạn. Bởi bình nóng lạnh khi hoạt động, sẽ tiêu thụ một lượng điện năng khá lớn, bên trong bình chứa một lượng chất nỏng sôi ở hơn 100 độ C, và sợi đốt bình có thể bị thủng và rò điện bất cứ lúc nào. Rất nguy hiểm, vậy sửa bình nóng lạnh ở đâu là uy tín?

Tại Hà Nội có không ít đơn vị dịch vụ sửa bình nóng lạnh nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín và chuyên nghiệp. Điện lạnh Thăng Long với hơn 20 năm cung cấp dịch vụ sửa chữa bình nóng lạnh tại Hà Nội. Cho đến nay, khi nói đến sửa bình nóng lạnh thì chắc chắn mọi người sẽ nhắc ngay đến Trung tâm Điện lạnh Thăng Long. Chúng tôi sở hữu:

 • Đội ngũ nhân viên lành nghề, ít nhất 5 năm kinh nghiệm sửa bình nóng lạnh.
 • Trang thiết bị tiên tiến nhất, giúp sửa dứt điểm và phát hiện tình trạng bình nóng lạnh bị rò tia lửa điện.
 • Mức giá dịch vụ luôn thấp nhất tại khu vực. Đơn vị nào rẻ hơn chúng tôi rẻ hơn.
 • Linh kiện chính hãng cùng mức chi phí thay linh kiện bình nóng lạnh luôn tốt nhất.

 

Chia sẻ mẹo hay tự sửa bình nóng lạnh không lên đèn

 • Khi bóng đèn bình nóng lạnh không sáng thì nguyên nhân có thể là bóng đèn đã bị cháy, bạn chỉ cần thay thế bình đèn cho bình nóng lạnh là có thể khắc phục được trường hợp này.
 • Đừng quên kiễm tra lại nguồn điện đã được cấp cho bình nóng lạnh chưa, nhớ kiễm tra lại các dây dẫn nguồn xem có bị đứt hoặc lỏng chổ nào không nhé.
 • Đôi khi cảm biến nhiệt độ của bình nóng lạnh không hoạt động hoặc bị hỏng khiến cho nguồn điện bị ngắt, bình nóng lạnh không hoạt động nên đèn cũng không sáng.
 • Hệ thống chống giật bên trong bình nóng lạnh không hoạt động hoặc bị chảy cũng là một nguyên nhân khiến cho bóng đèn không sáng, trong trường hợp này thì cần phải thay thế bộ chống giật mới là được.

3 lời khuyên của các chuyên gia mà bạn không nên bỏ qua

 • Khi bình nóng lạnh không sáng đèn, tốt nhất quý khách nên ngưng sử dụng và rút nguồn điện ra khỏi bình nóng lạnh.
 • Sau đó liên hệ kỹ thuật viên có tay nghề đến kiễm tra và đưa ra chẩn đoán nguyên nhân hư hỏng để có hướng khắc phục hợp lý nhất.
 • Có nhiều nguyên nhân khiến cho bình nóng lạnh không sáng đèn, nhưng đôi khi các nguyên nhân này cũng có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người dùng.
 • Để bảo đảm quy tắc an toàn, cũng như tránh gặp phải các trường hợp chập cháy nguồn điện. Bạn không nên tự ý sửa chữa thiết bị tại nhà nếu như không có đồ nghề hoặc tay nghề chuyên môn.

Cảnh giác!!! Với thợ sửa bình nóng lạnh không uy tín

Các trung tâm sửa bình nóng lạnh hiện nay có rất nhiều, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng uy tín và chuyên nghiệp. Và có đến 30% khách hàng vẫn thường xuyên bị thợ sửa bình nóng lạnh kém uy tín móc túi, sửa lấy giá đắt, không những thế chất lượng dịch vụ lại quá kém. Vậy với lỗi bình nóng lạnh không lên đèn thì nên gọi sửa ở đâu là tốt nhất?

Trung tâm Điện lạnh Thăng Long hiện đang được đánh giá là đơn vị sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội với 100% điểm đánh giá từ phía khách hàng. Và trăm nghe không bằng mắt thấy. Nếu bạn muốn tư vấn chi tiết hơn và được hướng dẫn cách kiểm tra ngay tại nhà hoặc đặt lịch sửa bình nóng lạnh ngay hôm nay, hãy liên hệ đến Trung tâm Điện lạnh Thăng Long.

BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH!

SỬA BÌNH NÓNG LẠNH KHÔNG LÊN ĐÈN?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *